Cách chuyển ảnh từ JPG, PNG sang định dạng ICO bằng PAINT

File định dạng *.ico hay gọi là ICON cũng là một loại File ảnh như PNG hay JPG và thường được sử dụng để làm hình ảnh tượng trưng trong các phần mềm, Folder, ứng dụng, website … Một đặc điểm khác so với các định dạng File ảnh khác là, ICON luôn có tỷ lệ vuông.

Nếu để ý, khi lưu File ảnh bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến hiện nay thì các bạn sẽ không thấy định dạng *.ico trong danh sách định dạng hỗ trợ của phần mềm. Và thường chúng ta sẽ sử dụng thêm các công cụ tìm kiếm từ Internet để chuyển sang định dạng *.ico. Tuy nhiên, trong Windows công cụ chỉnh sửa ảnh Paint cũng có thể chuyển file ảnh sang định dạng *.ico mà có lẽ bạn chưa sử dụng đến.

Cách để chuyển *.JPG, *.PNG sang định dạng *.ICO bằng PAINT

  1. Chọn một hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi và mở bằng Paint
  2. Bạn có thể thay đổi kích thước ảnh trong Paint bằng cách vào Resize để thay đổi tỷ lệ điểm ảnh thành vuông. chuyen-png-jpg-thanh-ico
  3. Sau đó, chọn File > Save as và chọn lưu với định dạng BMP picturechuyen-png-jpg-thanh-ico
  4. Đặt tên trong File name và thêm vào .ico ở cuối tên File. Chọn Save để lưu lại.
    chuyen-png-jpg-thanh-ico

Bây giờ, File đã được chuyển đổi thành định dạng *.ico và bạn có thể kiểm tra lại trong Properties của File.chuyen-png-jpg-thanh-ico


OK! Với các bước đơn giản trên, các bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian thay cho việc tìm kiếm một công cụ chuyển đổi File ảnh thành *.ico.

Hy vọng thủ thuật này sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here