Cách kết nối ứng dụng Your Phone trên Windows 10 với Android

Bản cập nhất Windows 10 phiên bản 1809 vừa được Microsoft phát hành với nhiều tính năng mới. Nhưng có lẽ dịch vụ đồng bộ thông qua ứng dụng Your Phone là nổi bật hơn cả.

Hiện tại, Your Phone có 2 tính năng là đồng bộ hình ảnh và tin nhắn. Tức là bạn có thể xem hình ảnh, tin nhắn trên Android từ Windows 10 thông qua Your Phone. Vậy cách sử dụng Your Phone như thế nào, thì mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Cách kết nối ứng dụng Your Phone trên Windows 10 với Android

Đầu tiên, từ Windows 10 bạn hãy mở ứng dụng Your Phone. Lần đầu sử dụng, bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft.

Nếu chưa kết nối với một Smartphone nào thì bạn chọn Link phone để gửi yêu cầu kết nối.

your-phone-windows-10-168-1

Tiếp theo, Microsoft sẽ sử dụng tin nhắn để gửi đường dẫn tải ứng dụng đến Smartphone. Vì vậy, bạn cần chọn đầu số của Việt nam (+84) và nhập tiếp số điện thoại của bạn vào ô bên cạnh (bỏ số 0 đầu tiên).

your-phone-windows-10-168-2

Bạn đợi ít phút để nhận tin nhắn có đường dẫn hoặc tải trực tiếp Your Phone theo đường dẫn:

Link tải Your phone cho Android

Cài đặt và đăng nhập tài khoản Microsoft trên Your Phone Android. Tiếp theo, bạn cần cho Your Phone kết nối với nhau trên cả Android và Windows.

Một số lưu ý khi thực hiện:

  • Smartphone của bạn phải kết nối với mạng Wifi.
  • Your Phone phải được mở trên cả Android và Windows 10.

Từ Your Phone trên Windows 10, bạn thực hiện:

1 Tab Photos sẽ hiện thị các hình ảnh được đồng bộ: Yêu cầu quyền dữ liệu trên Smartphone.

your-phone-windows-10-168-3

Khi chọn Send notification thì lập tức trên điện thoại của bạn sẽ hiện 1 thống báo. Và bạn cần chọn CHO PHÉP để Your Phone bắt đầu động bộ hình ảnh.

your-phone-windows-10-168-6

2 Tab Messages sẽ hiện thị tin nhắn được đồng bộ. Chọn Send notification thì Your Phone trên Android sẽ hiện yêu cầu để bạn có thể chấp nhận quyền Tin nhắn, Danh bạ và Điện thoại để cho phép đồng bộ tin nhắn.

your-phone-windows-10-168-4

💡 Khi hoàn tất các cài đặt, Your Phone sẽ tự động đồng bộ cả hình ảnh và tin nhắn từ Android của bạn lên Your Phone trên Windows.

your-phone-windows-10-168-5

Khi đã hoàn thành kết nối thì ở các lần sử dụng sau, khi bạn mở Your Phone trên Windows thì trên Android sẽ tự động kết nối. Nếu không tự kết nối, bạn hãy thử mở Your Phone trên Android lên trước và sau đó mở trên Windows. Và bạn nhớ là Android phải mở kết nối Wifi nhé.

💡 Bạn có thể kết nối tới nhiều Android nhưng phải chung một tài khoản Microsoft với Windows 10.


OK! Tuy hiện tại Your Phone chỉ có 2 tính năng kể trên nhưng nó đã đem lại trải nghiệm mới và tiện dụng. Nhất là đồng bộ hình ảnh, nó giúp mình lấy nhanh được hình ảnh vừa chụp từ điện thoại mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Còn bây giờ, bạn hãy trải nghiệm thêm nhé.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here