[#2] Cách sửa lỗi Mobile Hotspot Windows 10 không khởi động được

Trong một bài viết trên Blog ChiTietCach.Com, mình đã chia sẻ với các bạn 1 cách để sửa lỗi không khởi động được Mobile hotspot Windows 10. Nhưng hôm nay, mình cập nhật Driver card mạng Ethernet phiên bản mới nhất và khi khởi động Mobile hotspot thì lỗi We can’t set up mobile hotspot lại xuất hiện, và áp dụng cách cũ thì không khắc phục được lỗi.

Laptop Windows 10 của mình sử dụng mạng Lan nối dây (Ethernet) để phát Wifi, vì thế khi cập nhật Driver card mạng Ethernet có thể đã ảnh hưởng đến các cài đặt Mobile hotspot trước đó. Để khắc phục được lỗi, mình đã thử Reinstall lại Driver card mạng Wifi và lỗi đã được khắc phục.

Nếu đang gặp tình trạng như trên thì các bạn có thể áp dụng theo cách bên dưới này nhé.

Cách sửa lỗi Mobile Hotspot Windows 10 không khởi động được

Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  1. Trước tiên, bạn vào giao diện quản lý Device Manager bằng cách vào Control panel > Device Manager
  2. Tìm đến mục Network adapter, sau đó bạn hãy chuột phải vào Driver card mạng Wifi và chọn Update driver.khac-phuc-loi-mobile-hotspot-tren-windows-10
  3. Tại cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Browser my computer for driver software để di chuyển đến cửa sổ cài đặt tiếp theokhac-phuc-loi-mobile-hotspot-tren-windows-10
  4. Tiếp đến, chọn Let me pick from a list…
    khac-phuc-loi-mobile-hotspot-tren-windows-10
  5. Tại cửa sổ này, bạn sẽ thấy danh sách các phiên bản Driver đã cài đặt. Tiếp theo, bạn chọn 1 phiên bản Driver (nên chọn phiên bản mới nhất và ổn định) trong danh sách và chọn Next để hoàn tất cài đặt.khac-phuc-loi-mobile-hotspot-tren-windows-10

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn có thể thử khởi động lại Mobile hotspot xem đã khắc phục được chưa.

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi không khởi động được Mobile hotspot thì bạn có thể chọn lại phiên bản Driver khác như trong bước 5 hoặc áp dụng cách này để trở về phiên bản trước đó của Driver card mạng Ethernet.


OK! Như vậy ngoài áp dụng cách khắc phục lỗi Mobile hotspot không khởi động được trên Windows 10 mà mình đã chia sẽ trước đây, các bạn cũng có thể sử dụng cách này để sữa lỗi.

Với mỗi trường hợp lỗi sẽ có cách khắc phục hiệu quả khác nhau, vì vậy mình hy vọng với 2 cách mình đã chia sẻ có thể giúp bạn tiết kiệm được chút ít thời gian của mình!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here