Cách thay đổi cài đặt thông báo mức PIN thấp trên Laptop Windows

Mặc định Windows sẽ hiện thông báo cho bạn biết khi sử dụng PIN xuống mức thấp 10% để bạn kịp thời lưu các công việc hiện tại trên máy tính hay tìm nguồn điện để sử dụng tiếp. Tuy nhiên, vấn đề là nếu bạn phải thường xuyên sử dụng Laptop để làm việc khi di chuyển thì không phải lúc nào cũng có thể tìm được nguồn điện kịp thời.

Vậy nếu thiết lập lại thông báo PIN thấp trên Laptop Windows sớm hơn khi mức PIN còn lại 30% hay 40 %… để bạn kịp thời điều chỉnh lại các tác vụ trên Windows để kéo dài thêm thời gian sử dụng là cách hữu hiệu hơn cả.

Cách điều chỉnh thông báo mức PIN thấp trên Laptop Windows

1Để điều chỉnh lại bạn vào Control Panel > Power Options hoặc Click chuột phải vào icon Batterry trên thanh Taskbar và chọn Power Options

hay-doi-thong-bao-muc-pin-thap-tren-laptop-windows

2Sau khi vào cửa sổ quản lý Power Options, bạn chọn Change plan settings để di chuyển đến màn hình cài đặt tiếp theo.

hay-doi-thong-bao-muc-pin-thap-tren-laptop-windows

Nếu bạn đạng sử dụng Power Plan khác như Power Saver hay Power performance thì cũng nên thiết lập cho các Plan này, vì khi thay đổi thì chí có Plan bạn thay đổi mới được áp dụng.

3Tiếp tục, bạn chọn Change advanced power settings tại màn hình Edit Plan Settings

hay-doi-thong-bao-muc-pin-thap-tren-laptop-windows

4Tại cửa sổ cài đặt Power Options, bạn kéo xuống và tìm đến mục Battery.

Cài đặt Low battery level là cài đặt thông báo khi mức PIN thấp. Khi PIN được sử dụng xuống mức được cài đặt thì Windows sẽ hiện thông báo.

Để thay đổi thông báo mức PIN thấp, bạn thay đổi trong Low battery level khi máy tính sử dụng Pin (On battery), có thể bỏ qua Plugged in vì đây là chế độ khi cắm với nguồn điện.

hay-doi-thong-bao-muc-pin-thap-tren-laptop-windows

5Tiếp theo, 2 cài đặt bạn cũng nên tham khảo là Reserve BatteryCritical battery level.

  • Reserve battery: mức PIN này nên nhỏ hơn Low battery level. Khi Pin xuống mức này, thì Windows sẽ thông báo tiếp lần thứ 2 để bạn kịp chuẩn bị lưu các công việc hiện tại trên máy tính.
  • Critical battery level: nếu tiếp tục sử dụng PIN xuống mức này, Windows sẽ tự động thực hiện một tác vụ được cài đặt trong Critical battery action. Mặc định là Hibernate, tức là sẽ đưa Windows vào ngủ đông để đảm bảo công việc hiện tại của bạn được lưu lại.

hay-doi-thong-bao-muc-pin-thap-tren-laptop-windows

Không nên để các mức PIN Low battery levelReserve battery hay Critical battery level ở mức quá thấp như 1%, 2%, 3%… vì có thể Windows sẽ không kịp để lưu các công việc hiện tại của bạn trước khi cạn PIN.

Ngoài ra, các cài đặt Critical battery action (mặc định: Hibernate) , Low battery notification (mặc định: On), Low battery action (mặc định: Do nothing) thì bạn nên để mặc định của Windows.

Chọn Apply/ OK để áp dụng các cài đặt vừa thay đổi

👉Bạn cũng có thể cài đặt tự động chuyển qua chế độ Battery saver khi PIN xuống một mức nhất định bằng cách vào Settings > Batterychọn lại mức PIN bằng cách điều chỉnh thanh trượt.

thay-doi-thong-bao-muc-pin-thap-tren-laptop-windows


OK! Qua bài chia sẻ trên về cách thay đổi cài đặt thông báo mức PIN thấp trên Laptop Windows, mình hy vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here