Cách đồng bộ thông báo từ Android sang Windows 10

Nhận thông báo, tin nhắn từ điện thoại Android và nhắn tin phản hồi từ ngay trên máy tính Windows 10. Với thủ thuật này mình đã không còn bị lỡ cuộc gọi, tin nhắn hay bất kì thông báo nào trên chiếc điện thoại Android của mình.

Để nhận được thông báo từ Android sang Windows 10 cần phải cài đặt trợ lý ảo Microsoft Cortana trên Android. Bạn có thể tham khảo bài “Cách cài đặt trợ lý ảo Cortana trên các thiết bị Android” để cài đặt Microsoft Cortana trên Android.

Cách đồng bộ thông báo từ Android sang Windows 10

1. Cài đặt đồng bộ thông báo Cortana trên Android

Lưu ý: tải khoản Microsoft trên Android phải sử dụng cùng tài khoản Microsoft trên Windows 10 mới có thể đồng bộ được thông báo các bạn nhé.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt Cortana thì trên Android, bạn mở Cortana và sau đó vào cài đặt (3 dấu gạch góc trên bên trái ứng dụng).

Tiếp theo, bạn vào Cross device để thiết lập các quyền truy cập thông báo. Sau đó bạn bật quyền App notification sync.

Tiếp theo, bật quyền để cho phép Cortana truy cập các thông báo trên Android.

Sau khi bạn cho phép Cortana truy cập thông báo thì nhấn phím Back một lần. Lúc này giao điện Cross device  sẽ có thêm Choose which apps to sync. Bạn vào Choose which apps to sync để cấp quyền truy cập thông báo của từng ứng dụng.

Ở giao diện này, bạn có thể cấp quyền truy cập thông báo từng ứng dụng. Cortana chỉ đồng bộ thông báo ở các ứng dụng bạn cho phép.

Dến bước này bạn đã cài đặt xong đồng bộ thông báo trên Android. Tiếp theo, bạn cần phải kết nối Android vào 3g,4g hoặc wifi và bật tính năng nhận thông báo trên Windows 10.

2. Cài đặt động bộ thông báo Cortana trên Windows 10

Đầu tiên bạn vào “All settings” hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + I“. Sau đó bạn vào Cortana.

Trong Tab Notifications, bạn cho phép Send notifications between devices để cho phép Cortana gửi và đồng bộ thông báo.

Việc cài đặt Cortana trên Windows 10 để đồng bộ thông báo chỉ gồm 2 bước trên.

Sau khi cài đặt thành công Cortana trên Android và Windows 10 thì bay giờ, tất cả thông báo ứng dụng bạn cho phép trên Android sẽ được đẩy tức thì lên Windows 10. Hơn nữa, bạn có thể trực tiếp trả lời tin nhắn tất cả ứng dụng nhắn tin ngay trên thông báo của Windows 10.

Hy vọng với thủ thuật đơn giản này, bạn có thể áp dụng để giúp ích trong công việc thường ngày.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here