Cách quay một góc màn hình Windows bằng OBS Studio

OBS Studio là một phần mềm hỗ trợ quay màn hình hay Livestream khá phổ biến hiện nay. Vì nó có khá nhiều tính năng hữu tích và miễn phí sử dụng.

Cũng có bạn cần tìm một phần mềm quay lại màn hình như OBS Studio nhưng muốn có thêm tính năng quay một phần của màn hình. OBS không hỗ trợ để bạn điều chỉnh quay một phần màn hình, ví dụ quay giữa màn hình. Nhưng OBS có thể kéo khung quay ra ngoài màn hình. Chính vì thế bạn vẫn có thể điều chỉnh để chỉ quay lại một góc của màn hình Windows. Nếu chưa rõ cách thực hiện, bài viết này sẽ giúp bạn.

Quay một góc màn hình máy tính bằng OBS Studio

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng OBS Studio thì tham khảo trước bài viết này: Cách sử dung OBS Studio để quay màn hình máy tính.

Để thực hiện, bạn hãy mở phần mềm OBS Studio và tạo một Display Capture trong Sources.

quay-mot-goc-man-hinh-windows-obs-studio-217-1

Và để dễ dàng căn chỉnh, bạn hãy mở trước một màn hình ứng dụng cần quay. Ví dụ, mình mở VLC và điều chỉnh kích thước, đặt tại một góc của màn hình cần quay.

Tiếp theo, trên màn hình xem trước (Preview). Bạn hãy kéo khung ra ngoài màn hình Preview và giữ lại góc màn hình sao cho vừa với màn hình VLC cần quay.

quay-mot-goc-man-hinh-windows-obs-studio-217-2

Khi căn chỉnh góc quay phù hợp, phần còn lại khi quay sẽ là nền đen nên để trông đẹp mắt hơn bạn có thể thêm một Image vào Sources.

quay-mot-goc-man-hinh-windows-obs-studio-217-3

Và với mẹo này, bạn có thể cài đặt để quay lại 4 góc màn hình khác nhau bằng OBS Studio.

quay-mot-goc-man-hinh-windows-obs-studio-217-4

Như vậy, với thủ thuật đơn giản bạn đã có thể tùy chỉnh OBS Studio để quay các góc cũng như một phần của màn hình máy tính rồi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tùy chỉnh các kiểu quay màn hình khác mà chưa biết cách. Hãy để lại bình luận và mình sẽ cố gắng tìm cách giúp bạn. Và đó cũng là cách giúp mình có ý tưởng để viết tiếp.

Chúc bạn vui!

1 BÌNH LUẬN

  1. ban ơi, mình muốn quay màn hình google mà khi chuyển sang messeger thì nó ko quay phải làm thế nào Ạ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here