Cách quản lý quyền truy cập của các ứng dụng trên Android

Khi cài đặt một ứng dụng trên thiết bị Android thì ứng dụng đó sẽ yêu cầu truy cập một số quyền để kích hoạt các tính năng.

Một số ứng dụng cần lưu dữ liệu và cập nhật liên tục sẽ yêu cầu một số quyền như Bộ nhớ, vị trí, cảm biến… Các ứng dụng nhắn tin thì thường đòi hỏi một số quyền như Tin nhắn, Điện thoại hay Danh bạ…Thực tế, khi cho phép sử dụng các quyền liên quan đến Tin nhắn, Điện thoại hay Danh bạ … thì ít nhiều chúng ta sẽ lo lắng đến vấn đề liệu có bị khai thác dữ liệu trái phép trên thiết bị của mình hay không?.

Đối với các ứng dụng theo hãng sản xuất hay ứng dụng của các hãng danh tiếng thì chúng ta có thể yên tâm phần nào, tuy nhiên nếu vẫn chưa yên tâm thì bạn vẫn có thể thay đổi quyền truy cập của các ứng dụng trên thiết bị Android của mình và cách thực hiện như sau:

Cách cấp, chỉnh sửa quyền cho ứng dụng Android

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt và tìm đếm mục quản lý Ứng dụng.

Chọn Ứng dụng , bạn sẽ được đưa đến màn hình quản lý toàn bộ ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của mình.

quan-ly-quyen-ung-dung-android

Tiếp theo, chọn ứng dụng mà bạn muốn thiết lập lại quyền truy cập.

Tại màn hình THÔNG TIN ỨNG DỤNG, bạn kéo xuống và chọn vào mục Quyền để di chuyển đến màn hình GIẤY PHÉP ỨNG DỤNG.

Sau đó, bạn sẽ thấy ứng dụng đang sử dụng những quyền nào và có thể tắt hoặc mở từng quyền riêng.

quan-ly-quyen-ung-dung-android

Một lưu ý là khi tắt quyền truy cập của ứng dụng, khi bạn sử dụng lại ứng dụng mà dùng đến tính năng cần đến quyền mà bạn đã tắt thì để kích hoạt lại bạn cần vào màn hình GIẤY PHÉP ỨNG DỤNG để cấp lại quyền.


OK! Qua các bước trên, bạn có thể toàn quyền quản lý các quyền truy cập của từng ứng dụng Android trên thiết bị của mình. Việc quản lý quyền truy cập sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và yên tâm hơn khi sử dụng ứng dụng vào các công việc thường ngày.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here