4 ứng dụng tìm tập tin lớn trên Android

Những tập tin lớn chiếm khá nhiều chỗ trên bộ nhớ điện thoại Android vốn không thể mở rộng bằng cách thông thường. Chính vì vậy, việc tìm ra các tập tin này để xử lý sẽ giúp bạn nhanh chóng tối ưu không gian trống của bộ nhớ trong Android.

Bài viết này mình sẽ chia sẽ với bạn biết 4 ứng dụng có thể nhanh chóng tìm File lớn trên bộ nhớ Android cũng như trên cả thẻ nhớ.

#1 Files by google

Link ứng dụng: File by Google

File by Google sẽ tự động đề xuất các tập tin, bao gồm cả các tệp lớn để tối ưu không gian bộ nhớ trên Android của bạn.

Ngoài các tệp đề xuất, để duyệt tìm tập tin lớn bằng File by Google bạn chọn vào icon 🔍. Sau đó, chọn vào đề xuất tìm kiếm Tệp lớn.

Tìm tệp tin lớn trên Android bằng File by Google

Một điểm mình rất thích Files là nó hỗ trợ tìm cả các tập tin lớn không được hỗ trợ trên Android. Cho nên dường như các tập tin lớn ở các dịnh dạng khác nhau thì File đều có thể tìm được.

#2 Fx file explorer

Link ứng dụng: FX File Explorer

Fx file explorer hỗ trợ rất nhiều tính năng quản lý tệp tin nâng cao. Nó cũng rất dễ để sử dụng và việc tìm các tệp lớn trên bộ nhớ cũng rất đơn giản.

Tại màn hình Home của Fx file explorer, bạn chọn vào Clearing Tools và sau đó chọn Show Large Files.

Tìm tập tín lớn trên điện thoại Android bằng Fx Files Manager

Với những bạn hay sử dụng Andoird như một bộ nhớ di động thì Fx file manager cũng rất tiện ở điểm này. Vì nó cũng giúp bạn tìm nhanh được các tệp lớn ở các định dạng khác mà Android không hỗ trợ.

#3 Mi File Manager

Link ứng dụng: Mi File Manager

Mi File Manager là ứng dụng quản lý tệp tin trên Android rất tốt và hoàn toàn miễn phí. Nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng quản lý tập tin và hỗ trợ tìm kiếm nhanh.

Để tìm tệp tin lớn, bạn có thể vào tab đầu tiên và chọn Quét ngay. Mi File Manager sẽ tự động list các tập tin có kích thước lớn theo bộ lọc định sẵn của nó.

Tìm tập tin kích thước lớn trên Android bằng Mi FIle Manager

📝Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng quản lý tập tin Astro File Manager.

#4 Astro file manage

Link ứng dụng: Astro File Manager

Astro File Manager là mốt ứng dụng quản lý tập tin cũng rất là tốt. Và nó cũng có thể giúp bạn tìm được các tập tin kích thước lớn.

Để tìm tập tin lớn bằng Astro File Manager bạn có thể vào tab Dọn dẹp. Và nó sẽ liệt kê toàn bộ các tệp lớn cho bạn.

Tìm tập tin kích thước lớn trên bộ nhớ Android bằng Astro File Manager

Kết

Trên là 4 ứng dụng có thể giúp bạn quản lý tập tin và tìm nhanh các tập tin lớn đang chiếm dụng bộ nhớ Android. Nếu bạn cần sự đơn giản đáp ứng đủ các tính năng quản trị tệp thì có thể sử dụng File by Google. Còn cần quản lý tệp theo nhiều tính năng mở rộng hơn thì có thể sử dụng các ứng dụng như Fx File Manager, Mi File Manager hay Astro File Manager.

Chúc bạn vui!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here