Chia sẻ thư mục từ bộ nhớ Android cho các thiết bị khác

Bạn muốn chia sẻ tập tin từ bộ nhớ điện thoại Android cho nhiều thiết bị cùng lúc. Vấn đề là nhiều khiến cho việc nếu dùng Bluetooth thì sẽ mất khá nhiều thời gian.

Thay vào đó, nếu Android có thể chia sẻ thư mục như Windows thì sẽ đơn giản hơn nhiều. Thực ra, Android không có sẵn tính năng này, nhưng một số ứng dụng có trên cửa hàng Chplay có thể biến bộ nhớ điện thoại Android thành một FTP Server. Và từ đó các thiết bị trong cùng mạng có thể truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ để sao chép tập tin.

Chia sẻ bộ nhớ Android cho các thiết bị trong mạng Lan

Trên cửa hàng Chplay cũng có nhiều ứng dụng có tính năng FTP Server, nhưng nhẹ và dễ sử dụng nhất có lẽ là FTP Server – Truy cập file từ xa. Bạn có thể cài đặt ứng dụng theo đường dẫn: FTP Server – Truy cập file từ xa

Ảnh bìa

💡 Bạn cần cho phép ứng dụng sử dụng quyền truy cập vào bộ nhớ của thiết bị nhé.

Tiếp theo, truy cập vào ứng dụng và thực hiện một số cài đặt trong Tab Tài khoản như sau:

  • Cho phép truy cập bằng User Anonymous. Với tài khoản này thi bất cứ ai cũng có thể vào được. Hoặc bạn cũng có thể tạo tài khoản mới với tên và mật khẩu.
  • Chỉnh sửa tài khoản: ở cài đặt này bạn cần thiết lập đường dẫn đến thư mục chia sẻ.

💡 Bạn nên tạo một thư mục riêng và đưa File vào đó. Không nên chia sẻ toàn bộ bộ nhớ trong/ thẻ nhớ vì các User khác đều có thể truy cập được.

chia-se-thu-muc-tren-android-cho-nhieu-thiet-bi-khac-156-1

Cài đặt ở Tab Tài khoản xong, bạn chuyển qua Tab Trang chủ và chọn vào nút nhấn Chạy. Thì lúc này ứng dụng sẽ tạo ra một đường dẫn có dạng ftp:…

Khi đã có được đường dẫn, để các thiết bị khác có thể nhìn thấy thư mục chia sẻ thì các thiết bị đó cần truy cập vào chung mạng Wifi.

Sau đó, mở một trình duyệt Web bất kì như (Chrome, Firefox, Coc Coc, Edge…) và nhập đường dẫn vào thanh địa chỉ thì trình duyệt sẽ tự động liệt kê tất cả thư mục/ tập tin được chia sẻ.

chia-se-thu-muc-tren-android-cho-nhieu-thiet-bi-khac-156-2

Và để thuận tiện hơn cho các lần tới, bạn có thể tạo một Widget trên màn hình chờ. Và mỗi lần khi muốn bật chia sẻ, bạn chỉ cần chạm vào phần Icon của Widget.

chia-se-thu-muc-tren-android-cho-nhieu-thiet-bi-khac-156-3

OK! Với ứng dụng FTP Server – Truy cập file từ xa và các bước cài đặt đơn giản là bạn có thể chia sẻ thư mục cho toàn bộ các thiết bị khác rồi.

Hy vọng thủ thuật này hữu ích với các bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here