Bật tính năng hoàn tác gửi trên GMAIL để thu hồi MAIL vừa gửi

Trong lúc vội vã soạn Mail để báo cáo công việc, bạn vô tình đánh nhầm 1 ký tự trong địa chỉ Gmail và nhấn nút Gửi. Mail đã được gửi và bạn nhận ra rằng địa chỉ Gmail đã sai. Nhưng thật may mắn là bạn đã bật tính năng Hoàn Tác Gửi trên Gmail và hoàn toàn có thể thu hồi được Mail mà vẫn chắc chắn tài khoản Gmail bạn gõ nhầm vẫn chưa nhận được.

Tính năng Hoàn Tác Gửi thực sự rất hữu ích, nó cho phép chúng ta thu hồi lại MAIL sau khi gửi lên tới 30s và bạn sẽ yên tâm hơn khi mỗi lần gửi những MAIL quan trọng. Tuy nhiên, mặc định tính năng này ở trạng thái tắt, vì vậy nếu bạn chưa bật tính năng Hoàn Tác Gửi trên GMAIL thì hãy bật lên ngay nhé!

Cách bật tính năng hoàn tác gửi trên GMAIL để thu hồi MAIL đã gửi

Tính năng Hoàn Tác Gửi chỉ có trên ứng dụng Gmail của trình duyệt, vì thế bạn cần đăng nhập vào tài khoản GMAIL của mình bằng các trình duyệt như Google Chrome, Mozilla FireFox, Cốc Cốc,… sau đó vào phần Cài đặt của Gmail.

cai-dat-hoan-tac-gmail

Bạn sẽ thấy tính năng Hoàn Tác Gửi ngay trong tab Chung của Cài đặt. Sau đó, hãy Bật hoàn tác gửi để kích hoạt tính năng và bạn cũng có thể thay đổi được Thời gian hủy gửi.

cai-dat-hoan-tac-gmail

Tiếp đến, bạn cần di chuyển đến cuối trang Cài đặt và chọn Lưu cài đặt để áp dụng các cài đặt vừa thay đổi.

👉Để kiểm tra lại tính năng đã được kích hoạt thành công, bạn có thể gửi thử 1 Mail. Ngay sau khi gửi, một dòng thông báo sẽ xuất hiện và trong đó sẽ có mục Hoàn tác.

cai-dat-hoan-tac-gmail

Lưu ý: Gmail sẽ được gửi hoàn toàn đến địa chỉ nhận Mail sau thời gian được cài đặt trong Thời gian hủy gửi của Hoàn Tác Gửi vì thế bạn sẽ không thể thu hồi Mail sau thời gian này.


OK! Thủ thuật Hoàn Tác Gửi trên Gmail này cũng khá dễ thực hiện và mình khuyên các bạn nên bật tính năng này trên mỗi tài khoản Gmail của mình, vì đây là cách có thể giúp bạn thu hồi lại Mail nếu có bất kỳ thay đổi nào ngay sau khi gửi nhưng nhớ là chỉ trong vòng tối đa 30s thôi nhé.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here