Cách chia sẻ dữ liệu cho các thiết bị khác qua mạng Internet

Cập nhật ngày:17/10/2018: Có vẻ như Plover.io đã ngưng hoạt động, và thay vào đó bạn có thể sử dụng https://fileroom.io/ với các tính năng và cách sử dụng tương tự.

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn giúp bạn có thể thực hiện chia sẻ file cho các thiết bị khác qua mạng Internet như có thể dùng ứng dụng/ phần mềm, chia sẻ qua các dịch vụ lưu trữ đám mây hay như sao chép dữ liệu giữa máy tính và smartphone thông qua Wifi. Nhưng các cách trên đòi hỏi bạn phải cài thêm ứng dụng, thiết lập các cài đặt tương đối phức tạp.

Thay vào đó, nếu bạn cần thực hiện đơn giản là chia sẻ file cho các thiết bị trong 1 nhóm hoặc các thiết bị lân cận và sau đó file tự hủy thì bạn có thể sử dụng dịch vụ chia sẻ file miễn phí từ trang web Plover.io. Điều đơn giản là bạn chỉ cần cho các thiết bị truy cập vào Plover.io và chia sẻ mà không cần tạo tài khoản hay thiết lập bất cứ cài đặt nào khác.

Cách thực hiện chia sẻ dữ liệu cho các thiết bị khác bằng PLOVER.IO

💡Cập nhật ngày:17/10/2018. Có vẻ như Plover.io đã ngưng hoạt động, và thay vào đó bạn có thể sử dụng https://fileroom.io/ với các tính năng và cách sử dụng tương tự như http://plover.io/.

Trước tiên, bạn cần cho 1 thiết bị truy cập vào trang web có địa chỉ: http://plover.io/

Lúc này, tại giao diện trên thiết bị sẽ có 1 tài khoản là 1 hình đại diện và tên.

✅Lưu ý: Plover.io sẽ tự tạo tài khoản này mỗi khi bạn truy cập vào. Tài khoản này sẽ tự động thay đổi sau mỗi lần tải trang hoặc sau 1 khoảng thời gian.

Tại màn hình thiết bị 1, bạn sẽ có tài khoản với hình đại diện, tên và đường dẫn truy cập vào Room. Chia sẻ đường dẫn truy cập vào Room cho thiết bị thứ 2 hoặc nếu không sử dụng đường dẫn này thi Plover.io sẽ tự động dò ra thiết bị khác ở gần cũng đang đăng nhập vào Plover.io.

 chia-se-du-lieu-qua-mang-internet-bang-ploverIO
Màn hình thiết bị 1

Ở màn hình thiết bị 2, sau khi truy cập theo đường dẫn Room của thiết bị 1 thì bạn cũng có được giao diện như sau.

chia-se-du-lieu-qua-mang-internet-bang-ploverIO
Màn hình thiết bị 2

Tiếp theo, để bắt đầu thực hiện việc chia sẻ dữ liệu thì từ 1 trong 2 thiết bị bạn chọn vào tài khoản của thiết bị còn lại. Sau đó chọn file để chia sẻ.

chia-se-du-lieu-qua-mang-internet-bang-ploverIO
Chọn file chia sẻ qua Plover.io

Sau khi quá trình tải file lên hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo để tải file chia sẻ tại màn hình thiết bị còn lại

chia-se-du-lieu-qua-mang-internet-bang-ploverIO
Tài file được chia sẻ qua Plover.io

✅Lưu ý: Nếu bạn không truy cập bằng đường dẫn Room của thiết bị truy cập trước, Plover.io có thể sẽ dò tìm ra thiết bị còn lại của bạn và các thiết bị lân cận khác, vì thế bạn nên kiểm tra lại tài khoản trước khi chia sẻ file để tránh nhầm lẫn khi chia sẻ file. Và tốt nhất là bạn nên truy cập bằng đường dẫn truy cập Room vì chỉ có các thiết bị cùng địa chỉ Room mới được liệt kê trên màn hình.


OK! Việc chia sẻ dữ liệu thông qua trang web http://plover.io/ khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ file cho các thiết bị trong Room mà không cần phải cài thêm bất kì phần mềm/ ứng dụng cũng như thiết lập các cài đặt phức tạp khác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách chia sẻ dữ liệu đã được đăng trên Blog ChiTietCach.Com:

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here