Cách hay để in nội dung một bài viết trên trang Web

Khi in hay xuất file định dạng pdf từ nội dung các bài viết trên trang Web, bạn sẽ nhận thấy ngoài nội dung chính cần in thì trên trang in còn có các thành phần khác như Sidebar, Header, Footer hay quảng cáo.

Trên một trang Web thì thành phần như Sidebar, Header, Footer sẽ giúp bố cục của trang Web gọn gàng, đẹp hơn nhưng khi bạn chỉ cần in nội dung chính của bài viết thì những thành phần này dường như không cần thiết mà còn chiếm một phần lớn diện tích trên trang in.

Nếu bạn loại bỏ các thành phần này bằng cách sao chép và chỉnh sửa bằng các công cụ xử lý văn bản như Microsoft Word…thì cũng là một cách hay. Nhưng khi phải xử lý nhiều thì cách này sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Thay vào đó bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây để loại bỏ các thành phần như Sidebar, Header, Footer hay quảng cáo khi in nội dung chính từ các bài viết trên trang Web.

Chuyển qua chế độ Reading view trước khi in

Một cách chúng ta hay dùng để in nội dung của một trang Web là in trực tiếp, nhưng khi in bằng cách này bạn sẽ in luôn các phần Sidebar, Header, Footer, quảng cáo của trang Web.

Thay vì in trực tiếp, bạn hãy chuyển qua chế độ Reading view được hỗ trợ trên các trình duyệt như Microsoft Edge, Mozilla Firefox….

cach-hay-de-in-noi-dung-bai-viet-tren-trang-web

Sau khi vào chế độ Reading view, bạn sẽ thấy trình duyệt sẽ loại bỏ gần như hết các thành phần như Sidebar, Header, Footer, quảng cáo và chỉ tập trung hiện thị nội dung chính của bài viết.

Tiếp đến, bạn chuột phải vào và chọn Print hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt [Ctrl + P] để vào của sổ xem trước nội dung in.

Để in được tiết kiệm nhất, bạn hãy xem trước tất cả các trang và sau đó mới in để đảm bảo không in nội dung không cần thiết.

cach-hay-de-in-noi-dung-bai-viet-tren-trang-web

In trong vùng nội dung được chọn

Một cách đơn giản hơn để in nội dung bài viết của một trang Web là trên trình duyệt Google Chrome bạn chỉ cần bôi đen vùng nội dung cần in, chuột phải và chọn In thì toàn bộ nội dung trong vùng bạn vừa bôi đen sẽ được đưa vào trang in.

cach-hay-de-in-noi-dung-bai-viet-tren-trang-web

Lưu ý: Cách này chỉ in được nội dung là văn bản, các nội dung là hình ảnh sẽ bị loại bỏ.


OK! Qua 2 cách để in nội dung bài viết của trang Web thì không những loại bỏ được các thành phần không cần thiết trên trang in mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giấy và mực in đó.

Mình hy vọng thủ thuật nhỏ này có thể giúp ích cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here