Cách quản lý ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản GMAIL của bạn

Khi sử dụng ứng dụng di động hay các dịch vụ trên các Website, chúng ta thường sử dụng tính năng tạo nhanh tài khoản bằng cách liên kết tài khoản Gmail hiện có của mình với các dịch vụ bên thứ 3 đó. Điều này vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, khi bạn không phải tạo lại tài khoản thông qua nhiều bước khai báo nữa.

Tuy vậy, việc tạo liên kết với quá nhiều ứng dụng/ Website khiến chúng ta khó có thể nhớ hết được rằng mình đã tạo tài khoản liên kết nào với Gmail và các ứng dụng/ website đó có quyền truy cập vào những thông tin liên quan đến tài khoản Gmail của mình.

Thay vào đó, Google cũng đã tạo ra một trình quản lý tài khoản Google, khi truy cập vào bạn có thể xem cũng như quản lý tất cả các ứng dụng/ Website đang được quyền truy cập vào các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.

Vậy để truy cập vào trình quản lý tài khoản Google như thế nào thì dưới đây là 1 cách khá đơn giản có thể giúp bạn thực hiện được.

Cách quản lý ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản GMAIL

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail và chọn vào hình đại diện Mail của bạn. Sau đó, chọn Tài khoản Google.

quan-ly-quyen-truy-cap-gmail

Tiếp đến, bạn sẽ được đưa đến màn hình quản lý tài khoản Google, chọn vào mục Thông tin cá nhân và bảo mật.

quan-ly-quyen-truy-cap-gmail

Tại màn hình tiếp theo, bạn cần chọn Ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản nằm ở menu phía bên trái màn hình.

quan-ly-quyen-truy-cap-gmail

Tại màn hình Ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản, bạn có thể thấy một số ứng dụng đang có quyền liên kết với tài khoản Gmail của bạn. Chọn vào QUẢN LÝ ỨNG DỤNG  để xem tất cả các ứng dụng hoặc Website đang được liên kết.

quan-ly-quyen-truy-cap-gmail

Để xem ứng dụng/ Website đang có quyền xem những thông tin gì trên tài khoản Gmail, bạn có thể chọn vào Ứng dụng/ Website đó để xem chi tiết.

quan-ly-quyen-truy-cap-gmail


OK! Với thủ thuật đơn giản này, bạn có thể xem cũng như kiểm tra lại tất cả các ứng dụng/ Website đang được liên kết với tài khoản Gmail của bạn.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here