Cách tăng tốc truy cập Internet đơn giản nhất

Có nhiều cách để tăng tốc truy cập Internet, nhưng cách đơn giản nhất là bạn có thể tinh chỉnh lại một số cài đặt ngay trên máy tính Windows thông qua 3 bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn tăng tốc truy cập Internet.

Bước 1: Thay đổi giới hạn băng thông.

Mặc định Windows sẽ giới hạn băng thông là 80%, tức là bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 80% băng thông của gói nhà mạng cung cấp. Để bỏ giới hạn băng thông bạn làm như sau:

Vào Start và gõ vào tìm kiếm gpedit.msc.

Trong Local Group Policy Editor, bạn vào theo đường dẫn Local Computer Policy>>Computer Configuration>>Administrator Templates>>Qos Packet Scheduler. Double Click vào Limit revervable resolution.

Tiếp theo, trong cửa sổ Limit revervable resolution bạn có thể thay đổi giới hạn băng thông sử dụng. Chọn Enabled và đặt Bandwidth limit (%) = 0. Với cài đặt này, máy tính sẽ sử dụng 100% băng thông của gói mạng.

Bước 2: Thay đổi DNS

>>Tìm hiểu rõ hơn về chức năng của DNS ở đây.

>>Tham khảo: Cách đổi DNS trên Windows 7, 10 với 3 bước.

Tải DNSJumper. DNSJumper là phần mềm cho phép thay đổi DNS nhanh và tích hợp sẵn các DNS phổ biến. Phần mềm này không cần cài đặt và các bước thao tác rất đơn giản để đổi và kiểm tra tốc độ của DNS.

Sau khi tải về, dùng Winzar hoặc 7-Zip để giải nén tập tin. Vào thư mục vừa giải nén và chạy DnsJumper.exe. Và thực hiện như sau:

Vào DNS nhanh nhất để đo thời gian Ping của các DNS.

Phần mềm đã tích hợp sẵn rất nhiều DNS, bạn chạy Kiểm tra DNS để đo thời gian Ping của từng DNS.

Sau khi chạy Kiểm tra DNS xong, phần mềm sẽ hiện thời gian Ping của từng DNS. Bạn có thể Click vào tiêu đề Kết quả 1 để sắp xếp theo thứ tự. Thời gian Ping càng thấp thì DNS sẽ cho truy cập mạng nhanh hơn DNS có thời gian Ping cao.

Để thay đổi DNS bằng DNSJumper, bạn chọn vào 1 hàng DNS và chạy Áp dụng máy chủ DNS hoặc chuột phải và chọn Áp dụng DNS.

Bước 3: Kiểm tra

Bạn có thể truy cập vào trang speedtest.net để đo tốc đọ truy cập mạng thông qua các chỉ số Ping, Download, Upoad trước và sau khi thực hiện bước 1, bước 2.

Lưu ý: giá trị Ping, Download, Upoad có thể khác nhau tùy vào từng thời điểm trong ngày.

Sau khi áp dụng 3 bước hướng dẫn tăng tốc truy cập Internet như trên bạn có thể cải thiện được tốc độ truy cập Internet của mình rồi.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here