Các cách thao tác trên TouchPad dành cho Windows 10

Touchpad là bộ phận không thể thiếu trên Laptop. Tuy khi sử dụng touchpad không thuận tiện được khi so sánh với chuột, nhưng nếu các bạn biết đến các thao tác trên touchpad được liệt kê dưới đây thì việc sử dụng touchpad cũng rất tiện lợi đó.

Lưu ý: Một số thao tác trên chỉ hỗ trợ trên các touchpad có độ chính xác cao (precision touchpad), nên nếu touchpad của bạn không phản hồi lại một số thao tác trên thì không phải touchpad bị lỗi đâu nhé. Các thao tác được liệt kê ở đây, mình đã thực hiện trên touchpad không phải là touchpad có độ chính xác cao.

Các thao tác TouchPad trên Windows 10

Mỗi dòng Laptop sẽ có cử chỉ trên touchpad có 1 số phần khác nhau. Dưới đây là 9 cử chỉ mà mình đã thực hiện trên touchpad của 2 dòng Dell và Lenovo.

#1 Chọn một Object: chạm một ngón tay lên touchpad và nhấc lên ngay.

#2 Cuộn trang dọc/ ngang: chạm 2 ngón tay lên touchpad và trượt ngang hoặc dọc.

#3 Phóng to màn hình: chạm 2 ngón tay lên touchpad và di chuyển 2 ngón tay ra xa nhau để phóng to hoặc lại gần nhau để thu nhỏ.

#4 Mở hộp thoại Properties: chạm 2 ngón tay lên touchpad và nhấc lên ngay.

#5 Xem tất cả cửa sổ đang mở: đặt ba ngón tay lên touchpad và trượt về phía xa bạn.

#6 Trở về Desktop và ứng dụng gần đây: đặt ba ngón tay lên touchpad và trượt về hướng bạn. Ví dụ: đang ở ứng dụng thì thao tác sẽ trở về màn hình Desktop, nhưng đang ở Desktop thì thao tác để trở về màn hình ứng dụng gần đây.

#7 Di chuyển giữa các của sổ đang mở: đặt ba ngón tay lên touchpad và trượt sang phải hoặc trái.

#8 Mở Cortana: chạm 3 ngón tay lên touchpad và giữ khoảng 1 -> 2s. Hoặc chạm và nhấc lên liền ngay sau đó.

#9 Mở Quick Actions: chạm 4 ngón tay lên touchpad và giữ 1 -> 2s. Hoặc chạm và nhấc lên liền ngay sau đó.


OK! Nếu bạn chưa quên với các cử chỉ trên sẽ hơi ngượng tay một chút. Nhưng nếu đã quen rồi thì nó sẽ giúp bạn thao tác khá nhanh với touchpad. Hy vọng bài chia sẻ này hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here