Hiện nay, các ứng dụng/ website hầu như đều tích hợp liên kết với tài khoản Facebook để đăng nhập. Thay vì tạo một tài khoản thông thường, thì sử dụng Facebook để đăng nhập nhanh và tiện lợi hơn. Và khi tạo tài khoản bằng Facebook thì bạn sẽ phải chấp nhận các quyền mà bên thứ 3 yêu cầu mới tạo tài khoản được. Vì vậy, các ứng dụng bên thứ 3 có thể xem được thông tin như tiểu sử, ngày sinh, mối quan hệ, đăng trên dòng thời gian của tôi … trên tài khoản của bạn.

Tuy vậy, Facebook cũng cho phép thay đổi lại các quyền chia sẻ thông tin với bên thứ 3 trên trang cài đặt, và bạn hoàn toàn có thể thay đổi được để kiểm soát các thông tin chia sẻ liên quan đến tài khoản của mình.

Cách thay đổi danh mục thông tin chia sẻ với bên thứ 3 trên Facebook

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó vào phần Cài đặt.

Chọn Ứng dụng trong giao diện quản lý Cài đặt của Facebook.

kiem-soat-thong-tin-chia-se-ben-thu-3-facebook

 

Tiếp theo, trong cài đặt Ứng dụng, bạn có thể xem được tài khoản Facebook của mình đang được dùng để đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ 3 nào.

Để điều chỉnh lại các thông tin chia sẻ với bên thứ 3, chọn Chỉnh sửa trong Ứng dụng người khác dùng.
kiem-soat-thong-tin-chia-se-ben-thu-3-facebook

Tại giao diện này, bạn sẽ xem được tài khoản Facebook của mình đang cho phép thông tin nào chia sẻ với bên thứ 3. Bỏ Tick để hủy quyền truy cập vào thông tin bạn không muốn chia sẻ. Và sau đó, Lưu để áp dụng lại các quyền vừa thay đổi.

kiem-soat-thong-tin-chia-se-ben-thu-3-facebook


OK! Với các bước đơn giản trên bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng Facebook để kết nối với các ứng dụng thứ 3.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here