Cách lấy hình ảnh trực tiếp từ Internet vào công cụ chỉnh sửa ảnh

Thay vì phải thực hiện thao tác lưu ảnh và mở ảnh bằng công cụ chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sao chép trực tiếp hình ảnh từ Internet để đưa vào chỉnh sửa ảnh.

Và trong bài này mình cũng sẽ chia sẻ với bạn các nguồn lấy hình ảnh miễn phí chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng mà không lo đến bản quyền.

Copy hình ảnh trực tiếp từ Internet

Đối với các nguồn lấy ảnh từ Internet cho phép thực hiện được thao tác chuột phải vào hình ảnh để Sao chép hình ảnh thì bạn có thể sử dụng để sao chép ảnh vào bộ nhớ tạm của Windows.

cach-lay-truc-tiep-hinh-anh-vao-cong-cu-chinh-sua-anh

Lưu ý Bạn nên mở đến trang đích của hình ảnh, vì nếu bạn đang duyệt nhiều hình ảnh thì có thể chỉ Copy hình ảnh xem trước với kích thước nhỏ. >> Để rõ hơn, bạn hãy tham khảo bài viết tải ảnh từ Google Image.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng Paint hoặc ở đây mình sẽ sử dụng Photoshop.

Khi chọn tạo mới Create new thì trong bảng tùy chỉnh kích thước, vị trí đầu tiên sẽ là kích thước ảnh bạn vừa sao chép.

cach-lay-truc-tiep-hinh-anh-vao-cong-cu-chinh-sua-anh

Và sau đó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + V thì tự động hình ảnh sẽ được dán vào Photoshop vừa với kích thước đầy đủ của hình ảnh.

cach-lay-truc-tiep-hinh-anh-vao-cong-cu-chinh-sua-anh

* Hoặc nếu bạn sử dụng Paint thì bạn có thể kéo khung vẽ nhỏ lại và khi dán thì kích thước cũng sẽ tự động điều chỉnh với kích thước thật của hình ảnh.

Một số nguồn ảnh miễn phí chất lượng cao.

Các nguồn ảnh dưới đây sẽ có cả ảnh miễn phí và bản quyền. Nhưng bạn có thể yên tâm sử dụng vì nhãn rất rõ ràng và bạn không cần lo đến sử dụng nhầm ảnh có bản quyền.

  1. https://pixabay.com/
  2. https://unsplash.com
  3. https://stocksnap.io/
  4. https://www.google.com.vn/imghp. Riêng nguồn ảnh từ Google Image sẽ không rõ có bản quyền hay không. Vì tất cả các nguồn ảnh khác đều có thể hiển thị trên Google Image, nên để tránh bản quyền bạn tham khảo phần 2 trong bài viết này nhé.
  5. https://www.pexels.com/
  6. https://www.lifeofpix.com/
  7. https://burst.shopify.com/
  8. https://freerangestock.com/
  9. https://kaboompics.com/
  10. https://www.flickr.com/

Trên là thủ thuật mà mình hay áp dụng để làm hình ảnh cho các bài viết mà có sử dụng hình ảnh từ Internet. Với cách làm này rất tiện khi có thể lấy trực tiếp hình vào công cụ chỉnh sửa mà không cần thực hiện nhiều thao tác.

Chúc các bạn vui!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here