Nhập văn bản bằng lời nói của bạn với Dictation.io

Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng một công cụ chuyển lời nói thành văn bản thay vì phải nhập từ bàn phím là một cách rất hiệu quả. Và hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một công cụ có tên là Dictation.io cũng hỗ trợ chuyển lời nói thành văn bản hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Web. Dictation.io có thể nhận dạng nhiều ngôn ngữ phổ biến nhưng đặc biệt nhất là có thể nhận dạng được tiếng Việt.

Để sử dụng Dictation.io, bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome và một Microphone là hoàn toàn có thể chuyển lời nói thành văn bản. Và bạn không cần phải tạo thêm bất cứ tài khoản nào để sử dụng dịch vụ trên Wensite này.

Cách sử dụng Dictation.io để nhận dạng giọng nói

  1. Đầu tiên, truy cập vào Dictation.io theo đường dẫn https://dictation.io/speech
  2. Lần đầu khi truy cập vào trang Web, bạn cần cho phép trang Web được sử dụng Micro để thu âm.voice-notepad
  3. Tiếp đến, lựa chọn 1 ngôn ngữ Click chuột vào hình Micro thì Dictation.io sẽ bắt đầu thu lời nói của bạn và chuyển thành văn bản.voice-notepad

Tất cả lời nói thu âm được, sẽ được Dictation.io chuyển thành văn bản và hiện lên bên màn hình phía bên trái.

Trong lúc thu âm, bạn có thể tắt và mở Micro bất cứ khi nào bạn muốn và có thể chuyển sang Tab khác mà Dictation.io vẫn có thể tiếp tục thu âm và chuyển thành văn bản.

voice-notepad

Nếu lỡ tay tắt Tab khi chưa kịp lưu lại, thì bạn chỉ cần truy cập lại vì Dictation.io đã lưu lại phiên làm việc cuối của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh văn bản và sử dụng tính năng Play Text to Speech để chuyển văn bản thành lời nói nhưng hiện tại Dictation.io chưa hỗ trợ tiếng Việt.


Với các tính năng được hỗ trợ trên Dictation.io, hy vọng nó sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc soạn thảo văn bản.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here