Google đã thêm chế độ bàn phím nổi vào ứng dụng Gboard

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng bàn phím Gboard Android để làm công cụ nhập liệu, thì bạn đã có thể bật chế độ bàn phím nổi (floating keyboard).

Trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng bàn phím Gboard (phiên bản 7.6), Google đã thêm vào chế độ bàn phím nổi. Chế độ này sẽ giúp bạn tách bàn phím ra khỏi màn hình ứng dụng và có thể di chuyển hay thay đổi kích thước bàn phím.

Cách sử dụng bàn phím nổi Gboard Android

floating-gboard-keyboard-174-1

🌐 Nếu bạn chưa sử dụng bàn phím Gboard trên Android, hãy tham khảo và tải ứng dụng từ GooglePlay theo đường dẫn: Gboard – Bàn phím Google

Khi đã cập nhật lên thì mặc định, vị trí bàn phím Gboard vẫn xuất hiện phía dưới màn hình khi bạn nhập liệu. Vị trí này sẽ phù hợp với màn hình dọc hơn, nhưng khi bạn xoay ngang màn hình thì gần như bàn phím sẽ chiếm hết màn hình. Vì vậy, bạn hãy thử bật bàn phím nổi của Gboard lên để xem có gì khác không nhé.

Bạn có thể bật/tắt bàn phím nổi ngay tại cài đặt nhanh của bàn phím khi nhập liệu. Khi bàn phím hiện lên, bạn hãy chọn vào icon G và sau đó, chọn vào dấu 

floating-gboard-keyboard

Tiếp theo, chọn Nổi (Floating) để bật chế độ bàn phím nổi. Hoặc, chọn lại sẽ tắt.

floating-gboard-keyboard

Khi đã bật bàn phím nổi, bạn có thể nhận thấy bàn phím nổi che màn hình khi ở màn hình dọc. Nhưng bạn hãy xoay ngang màn hình thì bàn phím không thay đổi kích cỡ và không đẩy màn hình lên. Vì thế, chế độ này sẽ rất thú vị khi bạn nhắn tin trong Game.

floating-gboard-keyboard

Hay như ở các ứng Nhắn tin, Messenger,… bạn sẽ thấy cảm thoải mái hơn khi liên tục nhận hay trả lời tin nhắn ở màn hình ngang thay vì liên tục hiển/ẩn bàn phím.

floating-gboard-keyboard

Mình cũng quen với việc sử dụng bàn phìm Gboard, nhưng khi có thêm chế độ bàn phím nổi thì việc nhắn tin dễ và thoải mái hơn nhiều, đặc biệt trong các ứng dụng Game. Bây giờ đến lượt bạn, hãy trải nghiệm để xem chế độ bàn phím nổi của Gboard có tiện dụng không nhé.

Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here