Youtube đã có tính năng Hình trong hình trên Google Chrome phiên bản 70

Cuối cùng, Google cũng bổ sung tính năng Hình trong hình (Picture in picture) vào Youtube trên Google Chrome phiên bản 70 cho Desktop. Với tính năng này, bạn có thể di chuyển khung Video tới một ví trí bất kỳ trên màn hình và nó luôn ở vị trí trên cùng (Always on Top).tinh-nang-hinh-trong-hinh-tren-google-chrome-70-1

Google Chrome phiên bản 69, thì Youtube đã có tính năng trình phát thu nhỏ. Tuy nhiên nó chỉ có thể đưa khung Video xuống dưới góc phải màn hình và cố định ở đó. Sang phiên bản 70, Google vẫn giữ tính năng đó và kèm theo là đưa tính năng Hình trong hình vào.

So với Ghim Video của trình duyệt Cốc Cốc, thì Hình trong hình của Google Chrome có thể điều chỉnh được kích thước, trong khi đó khung Video của Cốc Cốc sẽ giữ cố định. Tuy vậy, khi sử dụng Hình trong hình thì bạn phải giữ Tab hiện hành của Video đó, nếu tắt Tab thì Video cũng tắt.

Để kích hoạt Hình trong hình, bạn cần mở một Video từ Youtube bằng Google Chrome và sau đó chuột phải 2 lần liên tiếp vào màn hình Video và chọn Hình trong hình.

tinh-nang-hinh-trong-hinh-tren-google-chrome-70-2

Tiếp đó, khung Video sẽ xuất hiện phía bên dưới góc phải màn hình, bạn có thể kéo khung Video ra 1 vị trí khác hoặc thay đổi kích thước khung Video.

Tuy nhiên, để sử dụng trước tiên bạn cần vào Cài đặt ⇒ Giới thiệu Chrome để kiểm tra và cập nhật Google Chrome lên phiên bản 70.

tinh-nang-hinh-trong-hinh-tren-google-chrome-70-3


Tính năng Hình trong hình cũng khá hữu ích, khi nó đem lại 1 trải nghiệm hoàn toàn mới là vừa có thể xem Video vừa thực hiện được các công việc khác trên cùng 1 màn hình.

Bây giờ bạn hãy trải nghiệm nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here